Lịch sử hình thành Trường Trung cấp Ngoại ngữ Kỹ thuật và Công nghệ

Trường Trung cấp Ngoại ngữ Kỹ thuật và Công nghệ tiền thân là Trường Trung học dân lập Kỹ thuật và Công nghệ Hải Dương được thành lập theo quyết định số 1954/2004/QĐ-UBND ngày 19/05/2004.

Tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 4613/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Hải Dương, Trường Trung học dân lập Kỹ thuật và Công nghệ Hải Dương được đổi tên thành Trường Trung cấp Kỹ thuật và công nghệ Hải Dương.

Tháng 12 năm 2021 theo quyết định số 3825QĐ-UBND của UBND Tỉnh Hải Dương Trường Trung cấp Kỹ thuật và công nghệ Hải Dương được đổi tên thành Trường Trung cấp Ngoại ngữ Kỹ thuật và công nghệ như hiện nay.

Trường Trung cấp Ngoại ngữ Kỹ thuật và Công nghệ là trường dạy nghề ngoài công lập chất lượng cao, có uy tín, đạt chuẩn; Đào tạo công nghệ nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề; Là trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng -Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy.

Trường Trung cấp Ngoại ngữ Kỹ thuật và Công nghệ đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng theo yêu cầu của xã hội bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực kĩ thuật, kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin như: Điện dân dụng, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch. Trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực, phát triển tư duy và khả năng thực hiện các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên ngành, từ đơn giản đến hiện đại, chuyên nghiệp cho người học; Trường phát triển theo định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu thực tiễn để phát triển đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một cao, liên tục phát triển để trở thành chất lượng cao.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt có đội ngũ doanh nhân và nghệ nhân tay nghề cao tham gia đào tạo.

Trường có quan hệ hợp tác với nước ngoài đào tạo cho sinh viên đi du học theo hình thức vừa học vừa làm tại nhiều nước. Trường sẽ bảo lưu kết quả học tập cho sinh viên đi lao động xuất khẩu theo chương trình của Bộ LĐ-TB&XH, để có thể trở lại trường học tiếp.

Đặc biệt, nhà trường giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời kì đang học tại trường.